Hỗ trợ trực tuyến
dattintam@gmail.com Huyền
043.3702689
Tư vấn kỹ thuật Việt Phương
0916827997
Quảng cáo
Tin tức
Mách bạn 6 mẹo hay tiết kiệm điện cho gia đình

Mách bạn 6 mẹo hay tiết kiệm điện cho gia đình

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, nhu cầu sử dụng các thiết bị gia đình hiện đại ngày càng cao. Nhưng làm sao để sử dụng đúng cách, tiết kiệm đáng kể nguồn năng lượng tiêu thụ cho nhà bạn thì không phải ai cũng nắm được.

Hãy tham khảo những bí quyết sau của dienlanhvietanh.com để sử dụng tiết kiệm tối đa cho mùa hè 2013 này!

Vòi hoa sen

sử dụng đồ điện

Sử dụng vòi hoa sen trong phòng tắm nhà bạn giúp tiết kiệm chi phí nước hàng tháng cho gia đình.

Lắp một chiếc vòi hoa sen hiệu suất cao cho phòng tắm. Chúng sẽ chỉ tiêu thụ 1 ½ lít nước mỗi phút thay vì 2 ½ lít. Một phép tính đơn giản, nếu nhà bạn có 4 thành viên, mỗi thành viên tắm 10 phút mỗi ngày, thì gia đình bạn trong một năm tiết kiệm được gần 2 triệu đồng tiền nước, và gần 3 triệu tiền điện.

Bóng đèn

sử dụng đồ điện

Sử dụng bóng đèn compact tiết kiệm điện cho gia đình.

Thay thế chiếc bóng đèn sợi đốt bằng một chiếc bóng đèn huỳnh quang. Bởi vì chúng sẽ chỉ sử dụng khoảng ¼ công suất của một chiếc đèn sợi đốt. Tuổi thọ của đèn huỳnh quang vào khoảng 10,000 giờ, tương đương 416 ngày), do đó, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nhiều hơn 600,000 VND. Nếu mỗi hộ gia đình thay thế một chiếc đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang thì nguồn năng lượng tiết kiệm được sẽ tương đương với việc đóng của một nhà máy điện đốt than.

Sử dụng nước mát thay vì nước nóng

Mỗi khi giặt đồ cho cả nhà, bạn hãy nhớ sử dụng nước mát thay vì phải mất công đun nước nóng lên. Hiển nhiên là nó sẽ giúp bạn tiết kiệm điện nhưng quan trọng là bao nhiêu. Có đến 90% chi phí giặt quần áo là từ nước nóng, trong khi việc giặt bằng nước nóng chỉ dành cho quần áo rất bẩn mà thôi. Do đó, hãy dùng một lượng nước vừa đủ với lượng quần áo cần phải giặt. Tiết kiệm nước sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí to lớn khác cho gia đình và cho toàn xã hội.

Đóng hoặc mở rèm cửa

sử dụng đồ điện

Sử dụng rèm cửa đúng cách có thể tiết kiệm năng lượng cho gia đình bạn.

Vào mùa hè, nếu cửa sổ phòng bạn hướng về phía nam hoặc tây thì hãy buông rèm xuống để giữ cho nhiệt độ cũng như không gian trong phòng được thoáng mát. Đồng thời, nó sẽ giúp ngăn chặn ánh mặt trời làm cản trở hoạt động của các thiết bị làm mát trong nhà. Khi mùa đông đến, bạn hãy làm điều ngược lại, tức là kéo rèm lên để cả căn phòng được đón năng ấm, giúp sưởi ấm cả không gian.

Nâng cấp các hệ thống (làm nóng và làm mát) trong nhà

sử dụng đồ điện

Nâng cấp và sử dụng hợp lí hệ thống làm lạnh trong nhà giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, tiết kiệm chi phí không đáng có.

Hãy cài đặt, lập trình nhiệt độ phù hợp cho các hệ thống máy móc trong nhà. Trung bình mỗi hộ gia đình phải chi gần 50 triệu đồng cho việc thanh toán các hóa đơn (một nửa trong số đó là dành cho điện dùng trong việc sưởi ấm và làm mát). Một chương trình thiết lập nhiệt phù hợp chỉ tốn từ 1 triệu đến 1,6 triệu, rất dễ để cài đặt và có thể giúp bạn tiết kiệm gần 4 triệu một năm. Ngay cả khi bạn vắng nhà hoặc đang ngủ, thì chương trình đã cài đặt cũng vẫn giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể.

Hy vọng những chia sẻ trên của Viet Anh sẽ hữu ích cho bạn trong sử dụng hợp lí, có hiệu quả các thiết bị điện cho gia đình!


[ ]